Bột Tài Ký chinh phục thị trường Úc

63
Bà Bùi Thị Thúy Loan (trái) ký kết cùng đối tác. Ảnh: Takyfood
Công ty Tài Ký hợp tác độc quyền với Lotus VN, đưa các dòng bột đơn chất (bột năng, gạo, bắp…) và đa chất (bánh xèo, chiên giòn…) đến Victoria và New South Wales, Australia.
Buổi ký kết diễn ra vào ngày 27/6 tại thành phố Sydney trong khuôn khổ diễn đàn kết nối doanh nghiệp Việt Nam và Australia 2023. Sự kiện do Cục xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) và Hội đồng kinh doanh Australia – Việt Nam tổ chức với sự tham gia của hơn 20 doanh nghiệp hai nước. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao (1973-2023) và 5 năm quan hệ đối tác chiến lược (2018-2023) hai bên.
Theo thỏa thuận, từ nay đến ngày năm 2025, Lotus VN sẽ mang các dòng bột của Tài Ký đến với Victoria và New South Wales – hai bang thuộc Australia. Các sản phẩm Tài Ký quen thuộc với mâm cơm người Việt, như bột bánh xèo, bánh cuốn, chiên giòn, chiên xù, tẩm ướp cay, bột năng, mì, cốt dừa… Có mặt tại thị trường mới, đơn vị kỳ vọng giới thiệu ẩm thực Việt đồng thời tạo đà tăng trưởng cho ngành thực phẩm chế biến.
Bà Bùi Thị Thúy Loan, Tổng giám đốc Takyfood cho biết, Lotus VN là một trong những nhà nhập khẩu chuyên phân phối hàng thực phẩm và tiêu dùng có xuất xứ từ Việt Nam tại Australia. Đơn vị có quy mô phân phối tăng trưởng 10% mỗi năm, góp phần giúp Takyfood mở rộng thị trường.
Buổi ký kết có sự tham gia của ông Đinh Kiếm – Chủ tịch Australia Vietnam Business Council (giữa). Ảnh: Takyfood
“Sự hợp tác này sẽ tạo nên cơ hội để chúng tôi phát triển và mở rộng thị trường tại nước ngoài. Ngoài cam kết đem đến những sản phẩm bột và thực phẩm sạch đến bàn ăn, chúng tôi mong muốn có thể mang các món bánh truyền thống Việt Nam ra toàn thế giới”, bà Loan nhấn mạnh.
Takyfood thành lập năm 1976. Sản phẩm công ty luôn có mặt trên hệ thống siêu thị toàn quốc với hệ thống nhà phân phối rộng khắp 63 tỉnh thành; xuất khẩu đến Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước Đông Nam Á… Công ty cổ phần Bột – Thực Phẩm Tài Ký nhận danh hiệu thương hiệu quốc gia năm 2022, tăng trưởng bình quân 20% mỗi năm. Qua 48 năm phát triển, đơn vị dựa trên chiến lược cốt lõi là chất lượng sản phẩm và quyền lợi của khách hàng, nhằm hướng tới sự phát triển bền vững.
Lotus VN là công ty chuyên phân phối và bán lẻ các ngành hàng Việt Nam tại Australia. Các mặt hàng đơn vị phân phối như: cà phê, bột, gia vị như tương cà, tương ớt… Công ty đã thiết lập cơ sở, trung tâm tại nhiều thành phố lớn như Sydney, Melbourne, Brisbane và Perth, nhằm tăng cường khả năng tiếp cận thị trường.

PV