Chương trình “Sẵn sàng xuất khẩu” của Hà Lan tìm kiếm doanh nghiệp tiềm năng cho lớp đào tạo mùa 3

Chương trình Sẵn sàng xuất khẩu (Ready to Export – R2E) mùa 3 vừa chính thức khởi động với mục tiêu đào tạo 100 – 150 doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) có sản phẩm tiềm năng để xuất khẩu.

Đây là một sáng kiến quan trọng do Chính phủ Hà Lan tài trợ và Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Lan tại Việt Nam (DBAV) quản lý, nhằm nâng cao năng lực cho các SMEs Việt Nam để trở thành đối tác lâu dài trong chuỗi cung ứng của các Nhà đầu tư nước ngoài (FDI) và các Tập đoàn đa quốc gia (MNEs) của Hà Lan.

Chương trình R2E đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong hai năm qua. Hơn 300 doanh nghiệp đã được đào tạo “sẵn sàng xuất khẩu” và hơn 100 doanh nghiệp đã nhận được hỗ trợ tư vấn và kết nối với cộng đồng doanh nhân tại Việt Nam và Hà Lan thông qua DBAV.

Đặc biệt, 6 SMEs đã được vinh danh với giải thưởng về kế hoạch kinh doanh xuất sắc, với tổng giá trị giải thưởng lên đến 950 triệu đồng nhằm hỗ trợ cho kế hoạch xuất khẩu sang châu Âu của họ.

R2E – Là chương trình được thiết kế chuyên biệt, triển khai trong 6-8 tháng với mục tiêu giúp các doanh nghiệp nâng cao năng lực và khả năng cạnh tranh. Chương trình bao gồm 3, phần: đào tạo, tư vấn và kết nối với và kết nối với mạng lưới thành viên của DBAV.  Khi tham gia chương trình, doanh nghiệp sẽ xây dựng kế hoạch kinh doanh để nâng cao năng lực xuất khẩu để giới thiệu và trình bày tại Lễ trao Giải thưởng Doanh nghiệp vào cuối chương trình. Sẽ có những phần thưởng bằng tiền dành cho các doanh nghiệp có kế hoạch kinh doanh xuất sắc nhất. Và phần thường này có thể được các doanh nghiệp dùng để triển khai kế hoạch ở trên:

Năm 2024 sẽ là năm cuối cùng của chương trình, dự kiến kéo dài đến đầu năm 2025. Trong tháng 7 năm 2024, chương trình đang tìm kiếm để đào tạo cho 100 – 150 SMEs có sản phẩm tiềm năng để xuất khẩu. Các doanh nghiệp tham gia cần có hoặc sắp có giấy phép kinh doanh, đã và đang đi vào hoạt động trong các lĩnh vực nông nghiệp, lương thực thực phẩm, dệt may và may mặc, nội thất, thủy sản và sản xuất… và đặc biệt là đang có kế hoạch muốn xuất khẩu sang châu Âu, trong đó nhất là Hà Lan.

Mọi chi phí đào tạo đều được tài trợ bởi chính phủ Hà Lan. Mỗi doanh nghiệ có thể đăng ký tối đa 2 thành viên. DBAV khuyến khích các thành viên từ ban lãnh đạo doanh nghiệp đăng ký tham dự.

Để tiếp tục thúc đẩy và hỗ trợ các SMEs Việt Nam, chương trình R2E sẽ tổ chức một hội thảo trực tuyến mang tên “Hội thảo thông tin về R2E” vào ngày 16/7/2024, từ 10:00 – 11:30 sáng. Hội thảo này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về chương trình và hướng dẫn cách tham gia.

Hạn chót đăng ký là ngày 15/7/2024. Các doanh nghiệp quan tâm có thể đăng ký tham gia qua đường link sau: https://bit.ly/readytoexportwebinar2024.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Lan tại Việt Nam:

Bsa Media