Doanh nghiệp HVNCLC tìm thêm cơ hội tại Sial Thượng Hải 2024

Các doanh nghiệp HVNCLC, doanh nông trẻ, dưới sự chủ trì của Sở Công Thương TP.HCM cùng Hội DN HVNCLC và BSA tổ chức, đang tìm kiếm cơ hội tại hội chợ quốc tế SIAL Thượng Hải 2024. Đoàn gồm nhiều doanh nghiệp đã có sản phẩm tại thị trường Trung Quốc, nay muốn mở rộng đối tác và đánh giá lại nhu cầu, thị hiếu. Ví như Công ty TNHH Tân Nhiên mang bánh tráng siêu mỏng và muối chấm, mong muốn xuất khẩu thêm nhiều sản phẩm khác. Các doanh nghiệp khác như Mr. Mướp và XNK Thiên Nhiên Việt cũng kỳ vọng tìm được đối tác tiềm năng, nâng cao chất lượng và số lượng sản phẩm ngay tại Hội chợ diễn ra từ 28-30/05/2024 với hơn 6500 đơn vị triển lãm từ 70 quốc gia.
Từ tỉnh Tây Ninh, anh Đặng Khánh Duy – Giám đốc Công ty TNHH Tân Nhiên cùng đội ngũ của mình mang theo những sản phẩm đặc sản là bánh tráng siêu mỏng, muối chấm để giới thiệu tại SIAL Thượng Hải.
Anh Duy cho biết, hiện sản phẩm của Tân Nhiên đã xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc được hai năm nay, với dòng chủ lực là bánh tráng cuốn không nhúng nước. Đặc biệt đối tác phía Trung Quốc đã đưa những dòng sản phẩm này lên một số trang thương mại điện tử bán online ở đây.
“Tham dự SIAL năm 2024 này, chúng tôi mong sẽ xuất khẩu thêm một số mặt hàng như muối, bánh tráng trộn qua thị trường đông dân này. Tôi quan sát thấy khách hàng ở đây họ quan tâm nhiều hơn tới sản phẩm bánh tráng cuốn siêu mỏng không nhúng nước. Và hy vọng rằng, ngoài đối tác Trung Quốc thì chúng tôi sẽ tiếp cận thêm những khách hàng khác từ các nước trên thế giới đang hiện diện ở SIAL Thượng Hải 2024” – anh Đặng Khánh Duy nói.
Còn quán quân giải nhất cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh năm 2023, anh Đỗ Đăng Khoa – Founder thương hiệu sản phẩm Mr. Mướp (Doanh nghiệp Thảo Minh) cho biết, “chúng tôi thấy đây là một thị trường rất lớn và họ quan tâm nhiều đến sản phẩm tự nhiên, thiên nhiên với yếu tố thân thiện môi trường, tính bền vững của sản phẩm. Cùng với đó, họ cũng quan tâm đến khả năng doanh nghiệp mình có đáp ứng được về số lượng, chất lượng sản phẩm không.
Thông qua Hội chợ này, chúng tôi đang tìm kiếm các đối tác tiềm năng, chiến lược, giúp Mr. Mướp tiếp cận đến những thị trường ở Trung Quốc và Thượng Hải.
Bận rộn tiếp khách tại SIAL Thượng Hải, chị Nguyễn Ngọc Hương – Phó giám đốc Công ty TNHH XNK Thiên Nhiên Việt chia sẻ, một ngày tiếp xúc hàng trăm lượt khách hàng, điều dễ nhận thấy họ đều quan tâm đến sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, không chứa những thành phần hóa học.
“Sản phẩm bột rau khi chúng tôi cho khách hàng thử được họ đánh giá cao. Trong đó, có khá nhiều khách hàng quan tâm đến sản phẩm có tính dược của chúng tôi. Đã có những khách hàng tiến xa hơn, khi yêu cầu gửi mẫu, chào giá cũng như bàn về sản lượng mà chúng tôi có thể cung cấp”, Ngọc Hương nói.
Trong khi đó, với chị Nguyễn Thị Các Thủy – Giám đốc Công ty TNHH Tây Cát, một trong những đơn vị sản xuất bánh cuộn từ nông sản nổi tiếng của Đồng Tháp thông tin rằng, thị trường Trung Quốc doanh nghiệp đã xuất khẩu chính ngạch từ cuối năm 2023, với một số sản phẩm là me, bánh chuối cuộn.
Chị Các Thủy cho hay, “qua hội chợ SIAL Thượng Hải lần này tôi muốn đánh giá lại xem khẩu vị của khách hàng có sự thay đổi không, mặt khách tôi cũng muốn cho họ thấy, mình còn có nhiều dòng sản phẩm khác nữa, cũng chất lượng từ nông sản Việt. Tôi cũng tìm hiểu thêm một số kênh bán hàng khác cũng như tăng cường số lượng khách hàng của mình tại thị trường Trung Quốc, vì đây là một thị trường rất lớn và tiềm năng”.
Tôi xuất đi Trung Quốc rồi và qua Hội chợ này có thể thấy, khách hàng ở đây họ khá quan tâm đến việc bao bì của chúng ta có nổi bật không, thành phần của trái cây, của các loại hạt trong đó.

Khai mạc Ngôi nhà Việt Nam tại Hội chợ Quốc tế SIAL Thượng Hải

Hội chợ quốc tế SIAL SHANGHAI 2024 diễn ra ngày 28 – 30/05/2024 với quy mô trải rộng trên diện tích 200.000m2 với hơn 6500 đơn vị triển lãm đến từ hơn 70 quốc gia và hơn 180.000 chuyên gia trên thế giới tham dự.
Ngoài ra có các sự kiện, hội thảo chuyên đề về xu hướng tiêu dùng thực phẩm tại Trung Quốc cũng như sự phát triển của ngành F&B toàn cầu. Nổi bật là Hội nghị SIAL Global Food Industry Summit với 9 diễn đàn, với hơn 100 chủ đề: Global New Retail, Chuỗi cung ứng thực phẩm, Thực phẩm nhập khẩu,…
Đoàn doanh nghiệp HVNCLC với sự chủ trì của Sở Công thương TP.HCM, cùng với kinh nghiệm tổ chức của BSA sẽ có nhiều hoạt động phong phú, thiết thực. Bên cạnh nhóm doanh nghiệp tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm, tham dự các sự kiện bên trong SIAL Thượng Hải 2024, đoàn còn có nhóm Business Tour, tham quan thực tế tại một số điểm xúc tiến thương mại, tìm kiếm cơ hội từ thị trường này…
BSA Media sẽ liên tục cập nhật thông tin về tình hình hoạt động của đoàn DN HVNCLC trên các nền tảng của Hội DN HVNCLC, Trung tâm BSA…
Một số hình ảnh BSA Media gởi về từ Thượng Hải:
Anh Đặng Khánh Duy của Tân Nhiên tại SIAL Thượng Hải
Anh Đỗ Đăng Khoa – Founder thương hiệu sản phẩm Mr. Mướp mong tìm được những khách hàng lớn từ Trung Quốc
Chị Nguyễn Ngọc Hương cho rằng, khách hàng quan tâm nhiều đến những loại bột rau sấy có tính dược trong đó

T. Quỳnh – Sỹ Nam