TGĐ Nguyễn Mạnh Bảo: Lê Bảo Minh trở thành đối tác lớn nhất của Canon

Tổng giám đốc Nguyễn Mạnh Bảo. Ảnh: GTS

(Vietnamtimes) – Ngày 27/10/2017 tại TP.HCM, Tập đoàn Lê Bảo Minh kỷ niệm 20 năm thành lập và 15 năm mối quan hệ hợp tác giữa Lê Bảo Minh và Canon Việt Nam. Nhân dịp này, trao đổi với Vietnamtimes, Tổng Giám đốc Nguyễn Mạnh Bảo cho biết:

– Thành lập năm 1997 với khởi điểm là doanh nghiệp chuyên kinh doanh hàng điện tử văn phòng, sau 6 năm, Lê Bảo Minh chúng tôi đã chính thức được tập đoàn Canon (Nhật Bản) lựa chọn là nhà phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam.

Sau 20 năm thành lập trong đó có 15 năm đại diện phân phối độc quyền Canon, Lê Bảo Minh là đơn vị cung cấp các thiết bị máy văn phòng hàng đầu trong tất cả các lĩnh vực ngành nghề.

Hiện Lê Bảo Minh cũng đã trở thành đối tác lớn nhất của Canon trong lĩnh vực phân phối các sản phẩm về hình ảnh và quang học, bao gồm máy camera, máy photocopy và máy in.

Được biết, hiện Lê Bảo Minh đã có hàng trăm đại lý phủ rộng khắp trên cả nước, tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động trên cả nước. Doanh thu của Lê Bảo Minh tại thị trường Việt Nam với 3.000 tỉ cho Canon và 1.000 tỉ cho các chuỗi bán lẻ hàng tiêu dùng. Ông có thể cho biết dự kiến doanh thu của Tập đoàn vào những năm tới? 

Tổng Giám đốc Nguyễn Mạnh Bảo: Vâng, chúng tôi dự kiến, giai đoạn 2018-2020, doanh thu trên toàn hệ thống của Lê Bảo Minh sẽ đạt 10.000 tỉ đồng và sớm tham gia vào thị trường chứng khoán.

Nhân đay đây, tôi xin phép được chuyển đến quý độc giả của Vietnamtimes một thông tin khá vui là Tập đoàn Lê Bảo Minh đã được đánh giá thuộc top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500), cùng nhiều giải thưởng giá trị khác.

Đặc biệt, Chủ tịch HĐQT Lê Bảo Minh, bà Lê Thị Ngọc Hải đã vinh dự được trao giải thưởng Doanh nhân tiêu biểu năm 2010 do Thời báo Kinh tế Việt Nam và cúp Bông hồng vàng dành cho những người phụ nữ tiêu biểu xuất sắc do Hội LHPN và Phòng Thương mại Công nghiệp VN xét tặng.

Tập đoàn Lê Bảo Minh đã vào top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500)

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Tập đoàn Lê Bảo Minh.

Vai trò đối tác của Lê bảo Minh đới với Canon cũng như việc xây dựng thương hiệu của Tập đoàn LBM tại thị trường Việt Nam như thế nào, thưa ông?

– Lê Bảo Minh chúng tôi không chỉ góp phần xây dựng uy tín, thương hiệu của Canon tại thị trường Việt Nam mà còn đem lại những dịch vụ tốt nhất theo tiêu chuẩn của Canon phục vụ khách hàng tại Việt Nam, từ các sản phẩm chính hãng và dịch vụ bảo hành trọn gói.

Đặc biệt, Canon đã đầu tư một trung tâm bảo hành chuyên biệt với đội ngũ kỹ thuật viên có chất lượng tương đương với mọi Trung tâm bảo hành của Canon trên toàn thế giới trải dài khắp 26 tỉnh thành.

Có thể nói sự gắn kết giữa tập đoàn Lê Bảo Minh và thương hiệu Canon là một minh chứng điển hình cho giá trị hợp tác bền vững giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Canon đã đầu tư một trung tâm bảo hành chuyên biệt

TGĐ Lê Mạnh Bảo đón khách về đến từ Phan Thiết – doanh nhân Phan Văn Thông
Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Lê Bảo Minh Lê Thị Ngọc Hải tham dự một sự kiện về văn háa ngoại giao tại tỉnh Long An. Ảnh: Nguyễn Lâm

Được  thành lập vào tháng 7/1997, với sự quan tâm, ủng hộ từ các cấp chính quyền đã luôn tạo điều kiện thuận lợi để Lê Bảo Minh không ngừng lớn mạnh và phát triển, chính động lực này đã giúp Lê Bảo Minh vững tin để đầu tư và mở rộng qui mô kinh doanh ngày càng lớn mạnh hơn. Trong giây phút này, ông có thể nhìn lại bước đi ban đầu của Lê Bảo Minh?

Đại học Văn Lang chúc mừng Tập đoàn Lê Bảo Minh

– 20 năm ấy với biết bao ân tình … Vâng, tình nghĩa yêu thương, sự gắn bó của các đại lý, đối tác và những khách hàng lâu năm đã luôn tin tưởng, yêu mến và sử dụng sản phẩm Canon, cũng như dịch vụ không ngừng hoàn thiện của LBM.

Tôi nghĩ rằng, tất cả các đối tác của chúng tôi là nền móng hết sức quan trọng, để xây dựng nên ngôi nhà chung Lê Bảo Minh luôn vững chãi của một thương hiệu. Nhân dịp này, tôi muốn nới lời tri ân đến các đồng nghiệp, các bạn đến từ Canon Việt Nam, Canon Singapore đã luôn sát cánh với chúng tôi, và cùng cháy hết mình trong ngọn lửa đam mê nghề nghiệp để đưa thương hiệu Canon & LBM gắn kết vượt thời gian và cùng lan tỏa khắp mọi miền, trên đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta.

Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc và tràn đầy tình thương mến đến gia đình tôi, các anh, chị em tôi cùng bạn bè thân hữu, mọi người đã kề vai, sát cánh để đồng hành, ủng hộ tôi và Lê Bảo Minh trong suốt cuộc hành trình đầy khó khăn, sự thăng trầm, sự thách thức khắc nghiệt của thương trường.

20 năm ấy với biết bao ân tình

Tác giả Giản Thanh Sơn với TGĐ Nguyễn Mạnh Bảo tại một sự kiện ngoại giao. Ảnh: Nguyễn Lâm

Ông có thể giới tiệu đôi nét về Canon? 

– Chắc tôi không giới thiệu gì nhiều thì tất cả chúng ta đều biết, Canon là một thương hiệu toàn cầu, uy tín và vững mạnh trong suốt hơn 80 năm qua. Lê Bảo Minh luôn vững tin và tự hào khi đồng hành với đối tác, là người bạn lớn cùng Canon. Chúng tôi tự hào vì Canon luôn giữ vị trí số một tại VN và trên toàn thế giới cả về doanh thu, thị phần và uy tín lẫn thương hiệu.

Để có được LBM hôm nay với hơn 1000 nhân viên luôn đoàn kết, cống hiến hết mình để đạt doanh thu trên 2000 tỷ/năm cho sản phẩm Canon và trên 1000 tỷ/năm cho chuỗi bán lẻ các sản phẩm tiêu dùng, thật sự là những con số rất ấn tượng với tập thể chúng tôi.

Cty phấn đấu năm 2018, doanh thu Canon đạt 2,500 tỷ, hàng tiêu dùng đạt 2,500 tỷ, tạo công việc và thu nhập ổn định cho khoảng 2000 nhân viên toàn hệ thống. Dự kiến đến năm 2020, doanh thu cả tập đoàn sẽ chấm mốc 10.000 tỷ/năm. Lộ trình tham gia vào thị trường chứng khoán sẽ diễn ra trong thời điểm phù hợp nhất.

Cty phấn đấu năm 2018, doanh thu Canon đạt 2,500 tỷ, hàng tiêu dùng đạt 2,500 tỷ, tạo công việc và thu nhập ổn định cho khoảng 2000 nhân viên toàn hệ thống.

Triết lý kinh doanh của Lê Bảo Minh, thưa ông? 

– Chúng tôi thấm nhuần triết lý KYOSIE và triết lý này là kim chỉ nam, luôn được áp dụng và lan tỏa rộng khắp từ mỗi nhân viên Canon và cả LBM. Và như nhà báo thấy đấy,  đêm nay, trong khán phòng này, ý tưởng thiết kế cho mỗi biểu tượng phủ tràn khắp nơi là cành cây rất nhiều màu sắc, tán cây tỏa sáng lung linh với ý nghĩa “Cho niềm vui lan tỏa” hướng đến mọi người, mọi nhà và khắp mọi nơi.

Xin cảm ơn và chúc ông và Lê Bảo Minh luôn luôn thành công!

“Cho niềm vui lan tỏa”

KHAI TRƯƠNG TÒA NHÀ LÊ BẢO MINH
 
Sáng ngày 28/10/2017, Lê Bảo Minh khai trương showroom Canon tại trụ sở chính 184 Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Quận 3 – TPHCM. Đây cũng là dấu mốc quan trọng nhân kỷ niệm 15 năm xây dựng mối quan hệ giữa Lê Bảo Minh và Tập đoàn Canon.

Tòa nhà Lê Bảo Minh trong ngày khai trương đón anh Huỳnh Ngọc Dân – khách hàng đầu tiên từ Mỹ về. Ảnh: GTS

Giản Thanh Sơn thực hiện


LỜI CẢM ƠN 

Nhân kỷ niệm 20 năm thành lập và 15 năm mối quan hệ hợp tác giữa Lê Bảo Minh và Canon Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Lê Bảo Minh Lê Thị Ngọc Hải và Tổng Giám đốc Nguyễn Mạnh Bảo gửi lời cảm ơn trân trọng đến:  

-Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

-Quý vị  khách quí đã không quản đường sá xa xôi, đến từ 3 miền, BẮC – TRUNG – NAM, và những quí vị đến từ NHẬT BẢN – HONGKONG – TRUNG QUỐC – SINGAPORE – MALAYSIA – PHILIPPIN …

-Ông OZAWA – chủ tịch kiêm TGĐ Canon châu Á – Thái Bình Dương, một vị lãnh đạo kiệt xuất, tài ba, một người bạn lớn, là một người anh tinh thần đã gieo vào trong tâm trí tôi và cả những anh em LBM của tôi một tình yêu lớn dành cho Canon, chính Ông là người đã truyền ngọn lửa đam mê và lòng tin tuyệt đối vào thương hiệu Canon đến tất cả chúng tôi cho đến tận ngày hôm nay. 

-Bà GUNJI – chủ tịch kiêm TGĐ Canon Singapore. Ông YOKOTA – chủ tịch kiêm TGĐ Canon VN là những nhà lãnh đạo xuất sắc, luôn có những quyết định nhanh chóng, chính xác và kịp thời để giúp LBM và thị trường VN nói riêng , Canon Đông Nam Á nói chung luôn đạt thành tích tốt nhất trong toàn khu vực. 

-Ông ALAN, Ông MELVYN, Ông SIU những người Thày, người Anh và là người Bạn lớn của tôi trong công việc cũng như trong cuộc sống đời thường.

– Đặc biệt, ban lãnh đạo Tập đoàn Lê Bảo Minh dành những lời cảm ơn đầy yêu thương đến toàn thể anh chị em trong công ty thân yêu, mọi người đã luôn vất vả hy sinh vì sự nghiệp phát triển LBM, thành công của công ty ngày hôm nay không thể không nhắc đến sự hy sinh, vất vả suốt chặng đường dài 20 năm của các bạn. 

Lê Bảo Minh