Vào bếp ngày xuân: Bánh giò Hương Xưa

    916

    (Vietnamtimes)- Với các sản phẩm tiện dụng của công ty Bột trộn sẵn Intermix, cùng hướng dẫn dễ hiểu của đầu bếp Tô Ánh Nguyệt, các chị em sẽ có ngay món đẹp mắt, ngon miệng và lạ miệng trong những ngày tết.

    Nguyên liệu:

    1 gói bột bánh giò Hương Xưa 500g, nước 2 lít, dầu ăn 5 muỗng canh, 500g thịt heo xay, 10 tai nấm mèo, trứng cút 20 quả, lá chuối.

    Thực hiện:

    Cho bột bánh giò, nước và dầu ăn vào xoong khuấy cho tan đều.

    Đặt xoong bột lên bếp khuấy với lửa vừa cho đến khi bột đặc, dẻo và sánh mịn. Nên gói bánh lúc bột còn nóng.

    Xào nhân bánh giò: Nấm mèo ngâm nở, bằm nhỏ. Phi tỏi thơm, cho thịt xay, nấm mèo vào xào. Nêm gia vị vừa ăn. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

    Lấy một 1 muỗng bột cho vào lá chuối đã được chần sơ qua nước nóng, rồi cho tiếp nhân bánh (khối lượng nhân bánh khoảng 50 – 60g), cho trứng cút vào giữa rồi cho thêm 1 muỗng bột lên trên. Gói tất cả lại, tạo hình nón và dùng dây cột chặt.

    Đun xửng nước cho sôi rồi xếp bánh vào xửng. Hấp bánh khoảng 20 – 30 phút cho bánh chín.

    Minh Cúc