Bánh xèo nhân tôm thịt

    (Vietnamtimes) – Trong xã hội hiện đại, ngày càng có nhiều sản phẩm tiện dụng giúp công việc bếp núc của phụ nữ được nhẹ nhàng hơn. Đầu bếp Tô Ánh Nguyệt giới thiệu cách chế biến món bánh xèo với bột tiện dụng.

    Với cách chế biến đơn giản, phái nam cũng có thể vào bếp “vì người phụ nữ mình thương yêu”.

    Nguyên liệu:

    1 gói bột bánh xèo Hương Xưa loại 500g, 1 lít nước, 300g tôm, 300g thịt ba rọi, 300g đậu xanh đãi vỏ, 500g giá, rau sống, xà lách, hành tây, nước mắm, đường, ớt, dầu ăn.

    Thực hiện:

    Trong gói bột bánh xèo Hương Xưa đã có sẵn nước cốt dừa, bột nghệ và hành lá. Hòa tan bột bánh xèo vào 1 lít nước cho đều. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào để bánh ngon hơn. Để bột nghỉ 15 phút.

    Sơ chế tôm, thịt, giá, đậu xanh và hành tây.

    (Có thể làm bánh xèo chay với nhân rau củ như nấm, giá, đậu xanh…)

    Đun nóng chảo, cho 1 muỗng canh dầu + thịt heo + tôm + hành tây vào xào sơ. Múc 1 vá bọt tráng mỏng đều chảo, cho giá vào giữa và đậy nắp lại khoảng 1 phút cho bột chín, mở nắp ra rưới thêm dầu vào vành bánh. Khi vành bánh bung lên, vàng, giòn thì lấy xẻng gập đôi bánh lại và xúc ra đĩa.

    Cách pha nước mắm ăn bánh xèo:

    Ớt bỏ hột và nhụy bằm nhuyễn.
    Pha nước mắm theo tỉ lệ:100g đường + 100g nước + 50g nước mắm.

    Minh Cúc